6 THÓI QUEN KHIẾN NAM GIỚI VÔ SINH CẢ ĐỜI

1. HÃY CHÚ Ý TỪ KHI BÉ TRAI CÒN DÙNG TÃ GIẤY

Hãy chú ý khi bé trai còn dùng tã giấy
Hãy chú ý khi bé trai còn dùng tã giấy

Một công trình điều tra của Mỹ cho biết, loại tã giấy trẻ em (bỉm) do kín hơi, lại bó sát vào cơ thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên, trong khi đó nhiệt độ thích hợp nhất cho tinh hoàn bé trai là vào khoảng 34°c. Khi nhiệt độ tăng lên tới 37°c và lâu ngày như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn sau này. Vì vậy, các bà mẹ nên chú ý hạn chế dùng tã giấy cho bé trai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì dùng, nên thay tã thường xuyên và không nên bắt trẻ đeo tã cả ngày.

2. MẶC QUẦN ÁO BÓ SÁT NGƯỜI KHÔNG CÓ LỢI

Nam giới thường xuyên mặc quần bó sát người không có lợi
Nam giới thường xuyên mặc quần bó sát người không có lợi

Mặc quần bò gây ép chặt cơ quan sinh dục nam, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tinh hoàn. Hơn nữa, mặc quần bò gây bí hơi lại không tản nhiệt, không có lợi cho sự sinh tồn của tinh trùng. Nhiệt độ bình thường cần cho tinh hoàn phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4°C.

3. CHÚ Ý KHI ĐI XE ĐẠP

Đạp xe nhiều gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và tinh trùng
Đạp xe nhiều gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và tinh trùng

Khi đi xe đạp, trọng tâm cơ thể dồn về phía trước, độ cong của lưng tăng lên, tinh hoàn và tiền liệt tuyến (giữa hậu môn và cơ quan sinh dục) sẽ bị ép chặt lên yên ngồi.
Nếu bị chèn lâu như vậy cơ quan sinh dục sẽ bị thiếu máu, phù thũng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, làm cho tinh hoàn không thể sản sinh tinh trùng như bình thường. Vì vậy đi xe đạp, đặc biệt là các tay đua xe đạp chuyên nghiệp, rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

4. TẮM NƯỚC QUÁ NÓNG KHÔNG TỐT CHO NAM GIỚI

Tắm nước quá nóng không tốt cho nam giới
Tắm nước quá nóng không tốt cho nam giới

Ở điều kiện bình thường, trong môi trường nhiệt độ ổn định từ 34-35°C, tinh trùng mới có thể phát triển bình thường. Khi tắm, nếu nhiệt độ nước quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc sinh tồn của tinh trùng.
Nếu đi tắm hơi, nhiệt độ trong phòng tắm lên tới 70- 80°c, so với phòng tắm bình thường nhiệt độ cao gấp hơn hai lần, sẽ hết sức bất lợi cho tinh trùng. Các chuyên gia cảnh báo rằng, dù là tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 30-34°C là thích hợp nhất.

5. KHÓI MỠ NHÀ BẾP RẤT ĐỘC HẠI

Các chuyên gia mới đây đã phát hiện thấy, trong khói dầu (mỡ) nhà bếp có 74 loại hóa chất làm cho tế bào phát sinh đột biến hoặc vô sinh. Các chuyên viên nguyên cứu đã cho ruồi trâu uống (mỡ) Ễ tích tụ trong cốc đựng của bộ hút khói dầu nhà bếp, nhiễm sắc thể của chúng xuất hiện sự đột biến, có 2,8% số ruồi thí nghiệm bị vô sinh, nguyên nhân là hệ thống sinh sản của ruồi trâu bị tổn hại.

6. HÓA CHẤT ĐỘC HẠI VỚI TINH TRÙNG

Một chuyên gia Argertina đã tiên hành nghiên cứu đối với 225 công nhân nông nghiệp và chứng minh rằng: Chất lượng tinh trùng của nam giới có liên quan trực tiếp đến việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất độc hại. Nếu tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và hóa chất độc hại lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, hoạt tính của tinh trùng giảm thấp, nội tiết tố nữ tang trong khi nội tiết tố nam giảm, gây ảnh hưởng đến sự sinh sản của tinh trùng.
Hiện vẫn chưa xác định được loại thuốc sâu nào gây nên chứng vô sinh và cũng chưa thể khẳng định độc tố đi vào cơ thể theo đường hô hấp hay do tiếp xúc với da.
Làm việc trong môi trường nóng như: luyện kim, lò rèn, đầu bếp và những nghề phải ngồi nhiều như tài xế, phi công, nhân viên văn phòng… cũng là những “tác nhân” gây tăng nhiệt độ ở cơ bìu, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Sự phân bố nghề nghiệp theo 5 nhóm cho thấy 38,9% trường hợp bị ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch thuộc nhóm nghề có nhiều nguy cơ. Theo đó, nghề nông chiếm đến 20,8%. Còn các nghề khác chiếm tỉ lệ ít hơn, như: làm việc đêm: 9,7%; Làm việc trong môi trường nóng: 5,6%; tài xế: 2,8%.
Điều đáng lưu ý là các đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ như: nghề tài xế, làm nông, làm việc trong môi trường nóng đều thuộc nhóm vô sinh nguyên phát.

 

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn