BỊ VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA KIÊNG ĂN GÌ?

Đối với những người đang mang trên mình một căn bệnh nào đó thì việc ăn gì và không nên ăn gì là hết sức quan trọng. Có những loại thực phẩm tốt cho người bệnh này mà không tốt cho người bệnh khác do đó chị em cần phải cân nhắc trước khi đưa nó vào cơ thể. Khi thực phẩm được đưa vào cơ thể thì các thành phần của nó sẽ tác động đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể, trong đó có cơ quan sinh dục.

Vậy bị viêm phụ khoa nên kiêng ăn gì? Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về những loại thực phẩm mà người bị viêm phụ khoa nên kiêng

Bị viêm phụ khoa kiêng ăn gì
Ảnh minh họa: Bị viêm phụ khoa kiêng ăn gì?

 

1. Các loại đồ ngọt, thực phẩm nhiều dầu mỡ

Nếu chị em ăn nhiều đồ ngọt và các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho vùng kín tăng nhiệt độ. Việc tăng nhiệt ở vùng kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tất cả các loại vi khuẩn, nấm đều dễ dàng sinh sôi, nảy nở trong điều kiện nóng ẩm. Bên cạnh đó việc ăn nhiều đồ ngọt và thực phẩm nhiều dầu mỡ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao và dẫn đến khả năng bị rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó chị em nên tránh xa nhóm thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, tránh các bệnh viêm phụ khoa.

Ảnh minh họa: Nên kiêng các loại đồ ngọt, thực phẩm nhiều dầu mỡ

2. Nên cẩn thận với các loại hải sản

Nếu bị em bị viêm phụ khoa, trong thời gian điều trị nên hạn chế ăn hải sản. Vì một số loại hải sản có thể gây nóng, kích ứng da gây ngứa ngáy ở vùng kín. Đặc biệt đối với những người có tiền sử bị dị ứng hải sản hoặc trong gia đình có người bị dị ứng hải sản thì nên kiêng trong thời gian này. Vì khi nội tiết thay đổi khiến cho bạn gặp lại tình trạng dị ứng đó.

3. Các chất kích thích

Bị viêm phụ khoa kiêng ăn gì
Bị viêm phụ khoa nên tránh bia rượu 

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… là những chất rất có hại cho sức khỏe. Nó có khả năng phá hủy tinh trùng, làm giảm hoạt động của buồng trứng, giảm sức đề kháng của cơ thể khiến cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển. Đồng thời nó còn làm giảm sự hoạt động của các loại vi khuẩn có lợi khiến cho môi trường trong âm đạo bị phá vỡ, các vi khuẩn có hại hoạt động mạnh khiến bệnh phụ khoa càng trở nên trầm trọng hơn.

Do đó chị em nên tránh xa các loại chất kích thích nếu bị viêm phụ khoa. Đối với chị em không bị viêm phụ khoa cũng nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích vì nó phá hủy nhan sắc, làm rối loạn nội tiết khiến cho da của chị em trở nên xạm, nám xuất hiện nhiều, các nếp nhăn hình thành và các cơ sẽ bị nhão, chảy xệ. Không những thế nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em, gây nên nhiều bệnh như ung thư phổi, ung thư dạ dày…

4. Đồ ăn cay, nóng

Đồ ăn cay nóng là món khoái khẩu của không ít người. Nhưng đây cũng là những tác nhân gây hại, khiến cho nhiệt độ cơ thể người bệnh tăng lên đồng thời tăng khả năng ngứa ngáy ở vùng kín của chị em. Do đó chị em khi bị viêm phụ khoa thì hãy tạm thời nói không với các loại đồ ăn cay, nóng nhé. Bên cạnh đó đồ ăn cay nóng còn có thể khiến cho nhan sắc của chị em xuống cấp nghiêm trọng. Do đó chị em nên hạn chế các loại thực phẩm này.

Ảnh minh họa: Tránh ăn đồ ăn cay, nóng

Ngoài ra để phòng, chống các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên có lối sống lành mạnh, không nên thường xuyên thức khuya, hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi vì đây là những yếu tố khiến cho tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa của chị em càng trở nên trầm trọng hơn. Chị em nên giữ cho mình thói quen tốt, sinh hoạt điều độ, nên cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi để có một sức khỏe tốt. Khi sức khỏe chung tốt thì có nghĩa sức khỏe sinh sản cũng được nâng cao. Đặc biệt đối với những người đang mong muốn có thai thì đây là điều hết sức cần thiết.

Bên cạnh việc kiêng một số loại thực phẩm có hại chị em cũng nên bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe sinh sản vào trong thực đơn hằng ngày của mình. Chị em nên tăng cường bổ sung các loại hoa quả tươi, rau xanh, các loại củ quả có màu sắc hay các loại thực phẩm giàu sắt. Đây đều là những loại thực phẩm có lợi, tăng cường sức khỏe sinh sản và nâng cao sức đề kháng, giúp cho chị em tránh được các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp chị em cũng nên tạo cho mình những thói quen tốt, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để hạn chế các bệnh viêm phụ khoa.

 

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn