Chất lượng trứng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào

Bạn có biết như thế nào gọi là trứng kém chất lượng ??

Chất lượng trứng  chính là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Riêng một quả trứng khỏe mạnh thì cần phải có đầy đủ các nhiễm sắc thể và khả năng kết hợp các nhiễm sắc thể với tinh trùng. Một số trứng không đảm bảo chất lượng không có đúng các nhiễm sắc thể cần thiết nên dẫn đến tình trạng thụ tinh với tinh trùng để hình thành thai nhi giảm

Bạn có tự tin về chết lượng trứng của bạn ?

Chất lượng trứng quyết định khả năng thụ thai cao hay thấp, quyết định yếu tố đầu tiên quyền làm mẹ. tuy nhiên chất lượng trứng không thể nhìn xác định bằng cách nhìn vào trứng. đo lường khả năng kết hợp với tinh trùng hoặc quan sát sự phân chia của phôi. Phôi thai có vẻ tốt trong ống nghiệm không có nghĩa là nó sẽ có khả năng làm tổ trong phôi. Việc này tương tự như khi một chiếc bánh pudding trông có vẻ ngon chưa chắc khi ăn đã ngon, chất lượng trứng cũng vậy.

Chất lượng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến khả  năng làm mẹ ??

Nguyên nhân làm chất lượng trứng kém

Nạo phá thai là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng trứng của bạn. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

Chất lượng trứng ảnh hưởng bởi tuổi tác

Tuổi tác cũng ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh nở của bạn. Chất lượng trứng của phụ nữ tỷ lệ ngược với tuổi tác của họ. Từ 25-30 tuổi là giới hạn tuổi sinh nở tốt nhất, bởi đây là thời điểm bạn phát triển đầy đủ cả về tâm – sinh lý. Theo đặc điểm sinh lý, các bộ phận của cơ thể phụ nữ từ 24-29 tuổi có thể nói là phát triển chín muồi do vậy mà thai nhi ít phải đối mặt với dị tật do nhiễm sắc thể đột biến. Sau 30 tuổi, chức năng sinh nở tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Những phụ nữ dưới 40 tuổi có 40% khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ. Trong khi những phụ nữ trên 40 chỉ có 25 % khả năng thụ tinh cao. Ngoài ra việc sinh con muộn làm giảm trí thông minh ở trẻ. Do đó chị em cần có kế hoạch cho bản thân mình sinh con phù hợp nhất.

Bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới chất lượng trứng

Bạn cần phải lưu ý các bệnh như tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo ví dụ như viêm khung xương chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Các bệnh này đều có thể làm cho tế bào trắng cục bộ tăng lên, ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, gây khó thụ thai.

Thói quen ảnh hưởng tới khả năng sinh sản phụ nữ

Với những thói quen không lành mạnh có thể ảnh hưởng tới tới khả năng sinh sản. Việc bạn thức đêm nhiều sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, làm ảnh hưởng đến hormone và chất lượng của trứng. Ngoài ra hút thuốc, nghiện rượu cũng cản trở việc thụ thai. Chất nicotin có ảnh hưởng không tốt đến bà bầu, dễ ảnh hưởng đến bài tiết hormone giới tính và sẽ gây rối loạn kinh nguyệt. Những yế tố này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng trứng mà còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngăn không cho trứng rụng bình thường.

 

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn