Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay – mẹo hay phòng the

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay
Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

 

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

Cơ chế của bấm huyệt là dùng các tác động bên ngoài như bàn tay, ngón tay lên các vị trí như da thịt, gân khớp của bệnh nhân, giúp kích thích tuần hoàn và tăng cường các hoạt động chức năng của huyệt được kích thích. Bấm huyệt là cơ chế phòng và chữa bệnh lâu đời, mức độ hiệu quả tương đối tốt, tiện lợi, được áp dụng từ trong dân gian qua nhiều thế kỷ.

Đối với phương pháp chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay, huyệt được chọn là huyệt nội quan. Đây là huyệt có tác dụng trị các bệnh ở ngực, tâm, vị,… có vị trí tại khu vực khe mạch tay. Do đó huyệt có tên gọi là Nội Quan. Huyệt nội quan là huyệt thứ 6 của kinh tâm bào, giao hội với Âm Duy Mạch và là một trong Lục Tổng huyệt trị vùng ngực.

Vị trí huyệt Nội quan

Huyệt Nội quan nằm trên cổ tay 2 thốn, dưới huyệt Gian Sử 1 thốn, nằm giữa khe gân cơ gan tay lớn và bé.

Tác dụng

Huyệt nội quan khi được kích thích có thể cải thiện một số vấn đề như:

 • Đau dạ dày
 • Xuất tinh sớm
 • Định tâm
 • An thần
 • Trấn thống
 • Lý khí
 • Thanh Tâm Bào
Vị trí huyệt Nội quan trên cánh tay
Vị trí huyệt Nội quan trên cánh tay

Cách thực hiện chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

Bước 1:

 • Xác định huyệt nội quan để thực hiện bấm huyệt.
 • Tuy huyệt nội quan không khó xác định nhưng cần có một sự tập trung cao cùng với kiến thức nhất định.
 • Có thể thấy huyệt nội quan nằm ở mặt trước của phần cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé.
 • Bạn cũng có thể thấy rõ các khe tay này bằng cách nghiêng bàn tay và gấp bàn tay, cẳng tay vào.
 • Bạn cũng có thể ước lượng vị trí huyệt nội quan qua độ dài. Thông thường, huyệt nội quan cách phần cổ tay độ dài bằng 1/6 độ dài từ phần cổ tay đến phần lằn ngang ở khuỷu tay.

Bước 2:

Sau khi tìm được vị trí huyệt nội quan, bạn có thể dùng tay để day ấn huyệt nội quan theo các bước dưới đây:

 • Dùng ngón tay cái day bấm lần lượt từng bên tay, mỗi bên trong khoảng 2 phút với lực tương đối mạnh tại vị trí huyệt Nội quan.
 • Lực day ấn cần đảm bảo mạnh vừa, sao cho tay có cảm giác căng tức và tê.
 • Nếu thực hiện để cải thiện sức khỏe, phòng chống xuất tinh sớm thì bạn nên thực hiện mỗi ngày khoảng 2 lần, thực hiện mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối trước khi ngủ để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 • Nếu thực hiện bấm huyệt nội quan trong khi giao hợp, bạn nam nên nhờ bạn gái bấm huyệt giúp. Bạn gái có thể đặt 2 ngón tay vào huyệt nội quan sau đó day mạnh. Thực hiện khi nam giới gần có dấu hiệu xuất tinh.
Xác định đúng vị trí huyệt Nội quan rất quan trọng
Xác định đúng vị trí huyệt Nội quan rất quan trọng

Lưu ý khi thực hiện bấm cổ tay cải thiện xuất tinh sớm

Phương pháp bấm huyệt cổ tay để cải thiện xuất tinh sớm là một trong nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Phương pháp này có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng xuất tinh sớm tạm thời, không có tác dụng chữa dứt điểm hoàn toàn xuất tinh sớm do chưa triệt tiêu được hoàn toàn nguyên nhân sinh bệnh.

Khi áp dụng các phương pháp này, cần đặc biệt chú ý xác định đúng huyệt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đạt hiệu quả tích cực trong việc cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh một số biện pháp cải thiện xuất tinh sớm bằng bấm huyệt, nam giới cũng cần chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, loại bỏ các thói quen xấu có hại cho sức khỏe sinh lý. Đồng thời, thăm khám sớm cũng là một giải pháp để giúp nam giới được tư vấn và hướng dẫn lộ trình điều trị phù hợp.

Thăm khám sớm rất quan trọng trong điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm
Thăm khám sớm rất quan trọng trong điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về phương pháp chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay cùng với một số lưu ý cần thiết khi thực hiện. Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn cải thiện phần nào sức khỏe sinh lý của mình. Chúc bạn sớm thành công.

 

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn