CHU KỲ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ PHẢI LÀ TRIỆU TRỨNG CỦA BỆNH ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Hiện nay theo ước tính có khoảng  8 đến 10 % phụ nữ có độ tuổi sinh nở đêu mắc bệnh này

Trên thực tế không phải ai mắc bệnh buồng trứng đa nang cũng bị vô sinh nhưng nó lại là nguyên nhân gián tiếp gây vô sinh nếu như không có phương pháp điều trị kịp thời

Tại sao lại nói rằng chu kỳ kinh nguyệt không đều là 1 triệu trứng của bệnh buồng trướng đa nang, bởi khi bị buồng trướng đa nang có nghĩa là trứng của bạn có kích thước quá nhỏ khoảng 2 tới 9mm, nó không thể tự phát triển và vỡ ra, tạo thành những trứng có kích thước nhỏ nằm ngay lớp vỏ buồng trứng.

Trong buồng trứng có nhiều nang nhỏ  là do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể, khiến hoóc môn sinh dục tăng cao. Cơ thể không có khả năng rụng trứng do sự sản sinh quá mức của hoóc môn sinh dục nam(testoterone) và thiếu hóc –môn độc dục nữ và sản sinh giới tính duy trì thai của buồng trứng. Do thiếu lượng hoóc môn sinh sản,hóc –môn sinh dục nam testoterone không thể chuyển hóa thành hoóc môn động dục nữa và nang trứng không thể chín và rụng mới dẫn đến tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều.

 

Bệnh đa nang buồng trứng là bênh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên nếu để trong tình trạng lâu dài sẽ dấn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn càng cao.

Buồng trứng đa nang còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như ung thư nội mạc tử cung, tiểu đường, huyết áp cao….vv.

Với sự phát triển của y học ngày nay, những người bị đa nang buồng trứng đã được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với cơ thể từng người.

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn