Chưa bao giờ ngừng ước mơ được làm mẹ

Ghé thăm ngôi nhà nhỏ tại tổ dân phố 8, phường Đồng Sơn, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình vào một ngày nắng đẹp. Từ xa tôi đã nghe tiếng khóc oe oe của trẻ nhỏ. Vợ chồng Dung chào đón tôi với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Nhớ ngày đến gặp tôi, Dung kể: Hai vợ chồng em quyết định “về chung một nhà” từ năm 2014. Ngày đó vì tuổi còn trẻ, hai vợ chồng công việc lại bận rộn nên cả hai đã lên kế hoạch từ từ mới sinh con. 

Nửa năm sau ngày cưới, ông bà hai bên gia đình bắt đầu giục. Đặc biệt là ông bà nội cũng đã nhiều tuổi nên muốn có thằng cháu “đích tôn” nối dõi. Nghe ông bà nói mãi, hai vợ chồng cũng bắt đầu bàn bạc với nhau, tính dần chuyện con cái. Thế mà "thả" mấy tháng cũng không thấy gì. Mẹ đẻ cũng đi cắt thuốc của mấy ông lang gần nhà cho em uống để dễ đậu thai hơn. Nhưng rồi cũng chẳng tiến triển nên hai vợ chồng cũng bắt đầu lo lắng.

Nỗi đau chỉ người trong cuộc mới hiểu

Mẹ chồng còn bóng gió mỗi sáng trước khi em đi làm: “ Đẹp thì để làm gì khi không biết đẻ…”. Những lúc đó em thấy buồn lắm, chỉ biết cúi đầu bước đi thật nhanh, gạt hai hàng nước mắt đang rơi… Nhiều hôm bật dậy khóc giữa đêm vì tủi thân. Được cái chồng rất thương nên đưa em lên Sài Gòn khám. Kết quả em bị trứng lép, nội tiết kém, kinh nguyệt không đều nên khó thụ thai. Bác sĩ cho thuốc về uống. Đến cuối năm 2014 em có bầu. 

Niềm vui chẳng tày gang, bị thai lưu. Năm 2015 bị thai ngoài tử cung và phải cắt 1 bên vòi trứng do ứ dịch vòi dẫn trứng. Bên còn lại có nguy cơ bị ứ dịch. Cuộc sống của Dung tưởng chừng như sụp đổ. Cả tháng em chẳng buồn ăn, chẳng thiết nói, chỉ ngồi lì ở góc phòng.

Hai vợ chồng Dung rất mong con và cũng vô cùng khổ tâm. Được ai giới thiệu thuốc tốt thầy giỏi đều đến khám nhưng tín hiệu vẫn chẳng mấy khả quan. Nhiều lúc nghĩ dại bảo chồng: "Hay vợ chồng mình ly hôn để anh đi kiếm vợ mới còn sinh cháu cho ông bà. Chứ như thế này mọi người đều mệt mỏi." Chồng cốc đầu em rồi bảo đừng có nghĩ linh tinh. Hai vợ chồng vẫn muốn cố gắng thụ thai tự nhiên chứ chưa muốn thụ tinh nhân tạo vì em vốn là đứa sợ bệnh viện và các thủ thuật y tế.

Tình cờ đợt đó cơ quan Dung có đợt tập huấn ra Hà Nội. Nhân cơ hội này nó đến thăm tôi - đứa bạn thân hồi còn học đại học. Lâu lâu mới gặp nhau, chị em lại lôi nhau ra tỉ tê đủ điều. Hôm sau tôi đưa nó cuốn sách Y học có viết về vô sinh - hiếm muộn bảo nó đọc tham khảo xem sao. 

"Bài viết khá chi tiết và cụ thể về kết quả nghiên cứu sản phẩm GOTOWOMEN TW3 trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho nữ giới rất rõ ràng chị ạ. Em lên mạng tìm hiểu thêm thì được biết sản phẩm được một công ty sản xuất thuốc uy tín nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả. Thời điểm đó, em đã rất hy vọng và quyết định tự cho mình cơ hội mới."

Trái ngọt sau 3 năm chờ đợi mỏi mòn

Bẵng đi một thời gian không nghe tin gì từ Dung. Tối đó đi làm về, nhận được cuộc gọi của Dung mà tôi mừng rơi nước mắt. Dung báo có bầu được hơn 3 tháng rồi. Đợt này có việc vào Sài Gòn, tôi thu xếp vào Quảng Bình thăm vợ chồng Dung.

"Sau đợt ra Bắc về, em thử dùng GOTOWOMEN TW3. Em cũng ăn nhiều các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng gà, bơ, cà chua, thịt bò, giá đỗ… Chồng em bỏ hẳn rượu bia, thuốc lá và tập thể dục rất đều đặn. Cuối tuần, thỉnh thoảng bọn em cùng nhau đi du lịch gần nhà, hít thở không khí trong lành tận hưởng cuộc sống.

Một dạo thấy trong người khang khác nhưng cũng không hy vọng nhiều. Mẹ em bảo mặt nặng như thế dễ có bầu lắm. Em cũng chả hiểu sao mẹ lại nói vậy. Em cũng đi mua que về thử. Em đứng hình khi thấy que thử lên hai vạch nhưng vẫn không dám tin. Chồng cũng hồi hộp không kém nên đưa em đi siêu âm ngay. Bác sỹ kết luận thai nhi được 3 tháng tuổi rồi. Em vui mừng khôn xiết, nhìn sang chồng đang thấy anh cười tươi rạng rỡ, anh còn bảo: “Véo anh cái thật đau vào nhé! Để anh biết đây không phải là giấc mơ…”"

Cuối năm 2017 vừa rồi, gia đình Dung chào đón thành viên mới, đặt tên bé là Bin. Trộm vía con bụ bẫm và đáng yêu vô cùng. Mỗi lần nhìn con cười toe toét là Dung lại cảm thấy thật hạnh phúc.

Đôi khi hạnh phúc có được con yêu với nhiều người là đơn giản, nhưng với những người hiếm muộn như Dung thì đó là cả một hành trình!

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: http://chuahiemmuonvosinh.com/

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn