Chuyện phá thai và vô sinh đầy ám ảnh

Thủy và Hoàng yêu nhau từ hồi lớp 11. Yêu nhau được 6 tháng, đó là lúc vừa tổng kết hết năm học và bước vào kỳ nghỉ hè. Lần đó, gia đình Thủy quyết định sẽ về quê thăm bà nội dài ngày. Trước hôm đi, Thủy và Hoàng có hẹn gặp nhau cho đỡ nhớ vì xa cách vài ngày và có quan hệ với nhau. Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, cả hai chưa hề có 1 kiến thức gì cả. Kết quả là bị dính bầu. 

"Tôi lập tức báo cho người yêu biết. Cậu ấy cũng hốt hoảng và lo lắng chẳng kém gì tôi, chúng tôi hẹn gặp nhau và cùng tìm cách để giải quyết hậu quả đó. Chúng tôi cùng gom góp tiền và nhờ cô bạn thân đưa tôi đi phá thai tại một phòng khám tư nhân, cái thai được giải quyết một cách êm đẹp. Nhưng nỗi sợ hãi, đau đớn vẫn đeo bám tôi suốt những ngày sau" - Thủy chia sẻ.

Thủy sợ, mang thai ở cái tuổi vẫn còn đang đi học làm sao có thể chấp nhận. Hoàng cũng sợ, nhưng cậu vẫn yêu Thủy rất nhiều. Cả hai cùng đỗ cao đẳng, ra trường xin bố mẹ cho cưới. Mấy tháng sau Thủy mang thai. Nhưng sau 1 lần đi xe máy bị sóc, thai đã bị sẩy. Kết quả là thai chết lưu, Thủy buồn và khóc nhiều. Nỗi sợ của những ngày tháng đối diện với bác sĩ trong phòng nạo thai lại ùa về.

Nỗi ám ảnh khôn nguôi

Sau lần ấy, Thủy đâm ra lo lắng và trằn trọc. Cô chẳng muốn ăn cũng không thể nào chợp mắt. Da dẻ xanh xao, người gầy yếu, kinh nguyệt 2-3 tháng mới có 1 lần. Hai vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn, "thả" mãi mà vẫn không thấy gì. 6 tháng, rồi 1 năm. Đi khám thì trứng yếu và không có trứng rụng, nội tiết tố kém và tử cung bị lạnh do nạo thai trước đó. 

Mẹ đẻ xót con, mua cho tôi đủ thứ để tẩm bổ nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Hoàng không nói gì, nhưng tôi vẫn cảm nhận được nỗi buồn đau đớn ấy.

Hoàng đợt này bận việc suốt, phải tăng ca cho kịp đơn hàng Tết nên tối muộn mới về nhà. Về đến nhà là lăn ra ngủ, chẳng còn thiết tha chuyện vợ chồng ân ái. Thủy cũng vì thế mà tủi thân. Thủy nghĩ Hoàng đã có người khác. Cô khóc rất nhiều.

Hoàng thấy vợ như vậy thực sự rất đau lòng. Anh chỉ còn cách trút hết tâm sự với vợ. Dạo này anh không mấy hứng thú với "chuyện ấy". Đi khám bác sĩ nói do sinh hoạt không khoa học, ít thể dục thể thao, dùng nhiều rượu bia gây suy giảm nội tiết tố nam, ảnh hưởng đến sức khoẻ và giảm ham muốn tình dục. Anh luôn xin được làm tăng ca để tránh phải đối diện với vợ vì vô cùng xấu hổ. Thế rồi 2 vợ chồng ôm nhau khóc.

Đợt ấy thực sự là khoảng thời gian khó khăn. Cả hai vợ chồng tìm cách chữa trị khắp nơi nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Sau 3 năm ròng, dường như Thủy đã từ bỏ cái niềm khao khát được làm mẹ. Cô ân hận vì những gì mình đã làm. Ước gì ngày đó cả hai không dại dột ăn thử "trái cấm".

Niềm vui vỡ òa trong nước mắt

Thủy và Hoàng đều vô cùng mệt mỏi. Tình cờ có người bạn thân thêm chị vào nhóm Chữa hiếm muộn vô sinh trên Facebook. Vào đọc thấy có nhiều trường hợp khá giống với hoàn cảnh của mình. Thủy đánh liều hỏi và được một chị chia sẻ về hoàn cảnh của mình: "Vợ chồng chị cũng bị vô sinh - hiếm muộn. Thụ thai trong ống nghiệm nhiều lần không thành. Định bỏ cuộc rồi mà bảo sao lại biết được 2 sản phẩm GOTOSAN - TW3GOTOWOMEN - TW3. Được bác sĩ tư vẫn xong mua về 2 vợ chồng uống. Mà lão chồng chị lười lắm, cứ phải nhắc suốt thôi. Ấy thế mà 3 tháng sau chị có bầu đấy. Em thử xem thế nào".

Thủy cũng bán tín bán nghi. Nghĩ rằng thuốc hợp với họ chắc gì đã hợp với mình. Nhưng rồi cũng quyết định cho mình hi vọng mới. Mua cho cả anh chồng bắt uống. 

"Ai ngờ, tôi dính thật, gần 4 tháng sau đó tôi thấy dấu hiệu bất thường, tôi nghi mình có thai nên đã mua que thử và kết quả là: 2 vạch rõ nét hiện ra trước mắt".

Sau đó, cả nhà ai cũng mừng. Cả hai vợ chồng bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm cùng gợi ý của mình trên trang cá nhân đồng thời cập nhật về những tình cảm gia đình mới để khích lệ những cặp đôi vô sinh khác.

Hiện tại bé Khoai Tây đã được hơn 3 tháng. Trộm via con khỏe mạnh, bụ bẫm, đáng yêu.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn