Đã có thuốc tránh thai cho nam giới ở Việt Nam chưa?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Hiện nay đã có thuốc tránh thai cho nam giới ở Việt Nam chưa?

Chào bạn Mạnh Vũ! Cám ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc đến với chuyên mục! Với câu hỏi của bạn là hiện nay đã có thuốc tránh thai cho nam giới ở Việt Nam chưa? Cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới trong thời gian vừa qua. Vì vậy, hôm nay chuyên mục chuahiemmuonvosinh.com sẽ giải đáp câu hỏi trên để mọi người được rõ hơn.

Thời gian gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và công bố rằng chỉ khoảng vài năm nữa nam giới sẽ có thể thực hiện biện pháp phòng tránh thai bằng cách dùng thuốc, rất an toàn và tiện lợi. Không phải sử dụng đến bao cao su gây mất khoái cảm, sử dụng phức tạp hay thắt ống dẫn tinh làm mất khả năng sinh sản ở nam giới về sau. Tuy nhiên, đây chỉ là hứa hẹn trong thời gian sắp tới, loại thuốc này còn lâu mới được đem vào Việt Nam và bày bán trên các quầy thuốc trên toàn quốc. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, nam giới lựa chọn cho mình một phương pháp phòng tránh thai phù hợp nhất nhé!

 

 

Giáo sư Stephanie Page – Đại học Washington, đã đưa ra báo cáo của nhóm về dimethandrolone undecanoate (DMAU), một loại thuốc có tác dụng ngừa thai cho nam giới tại hội nghị Endocrine Society ở Chicago. Giáo sư cho biết, với dự án này đã có 100 nam giới trong độ tuổi 18-50 tham gia sử dụng thuốc. Những người này có hiện trạng sức khỏe và các chỉ số xét nghiệm khác an toàn. Mỗi ngày họ uống một liều giả dược với liều lượng bằng ⅓, Thực hiện liên tục phương pháp này trong suốt 28 ngày, tương tự như chu kỳ hành kinh ở nữ giới. Cứ vào đầu và cuối kỳ, mỗi người thử nghiệm sẽ được các bác sĩ lấy một mẫu máu để xét nghiệm lượng hoocmon và cholesterol trong cơ thể.

Sau khi kiểm tra, kết quả thu được là: Đối với những người sử dụng thuốc liều cao sẽ gặp dấu hiệu ức chế lượng testosterone trong cơ thể và hai loại hoocmon cần thiết khác giúp sản sinh ra tinh trùng. Như vậy, các bác sĩ khẳng định rằng: Với những phản ứng này là phù hợp với hiệu quả ngăn ngừa thai, tức loại thuốc này có khả năng kiểm soát sinh sản ở nam giới.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra:

Mặc dù, theo nghiên cứu thì loại thuốc uống này có khả năng kiểm soát sinh sản và phòng ngừa thai ở nam giới. Phương pháp này cũng khá đơn giản và tiện lợi khi áp dụng. Nhưng sau khi sử dụng thuốc những người này có dấu hiệu tăng cân nhanh và ảnh hưởng xấu đến gan. Đồng thời thuốc bị đào thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nên nam giới cần phải uống thuốc khoảng 2 lần mỗi ngày thì mới có hiệu quả phòng ngừa thai cao. Do đó, các nhà nghiên cứu đang tìm cách để khắc phục những nhược điểm này càng sớm càng tốt.

Thuốc tránh thai cho nam
Thuốc tránh thai cho nam có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm

Theo các nhà khoa học, đây được xem là một tin vui về việc đưa ra một phương pháp mới ngăn ngừa thai cho nam đó là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, đây chỉ mới là nghiên cứu và được thực hiện trên quy mô khá nhỏ và phương pháp còn để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Nên hiện tại chưa được công bố và sử dụng rộng rãi. Do đó, bước đầu nam giới nên sử dụng các phương pháp tránh thai khác khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và tránh được các căn bệnh lây nhiễm xã hội nguy hiểm.

Trên đây là giải đáp thắc mắc hiện nay đã có thuốc tránh thai cho nam giới ở Việt Nam chưa? Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn và từ đó lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất, tránh để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Chúc mọi người luôn hạnh phúc, vui khỏe!

 

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn