Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có gây vô sinh?

Cháu chào chuyên gia. Năm nay cháu 19 tuổi. Hàng tháng, cứ đến thời gian có kinh nguyệt là cháu bị đau bụng. 2-3 năm trước, chỉ đau ít không cần uống thuốc giảm đau, nhưng 1 năm trở lại đây, đau càng ngày càng nặng, không uống thuốc không thể chịu được. Mẹ cháu có bảo uống thuốc nhiều sẽ bị vô sinh. Cho cháu hỏi mẹ cháu nói như vậy có đúng không và có cách nào chữa dứt điểm không ạ? Cháu cảm ơn (Đặng Huyền).

 
 
Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có gây vô sinh?

Có nên sử dụng thuốc giảm đau khi đau bụng kinh?

 

Trả lời:
 
Đau bụng kinh quả là cực hình đối với nhiều bạn gái trẻ mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Đây có thể là đau bụng kinh sinh lý hoặc bệnh lý. Đau bụng kinh sinh lý còn gọi là đau bụng kinh cơ năng, thường xảy ra ở bạn gái độ tuổi vị thành niên, sau kỳ hành kinh đầu tiên khoảng 6-12 tháng. Đau bụng kinh sinh lý có tính chất lặp lại, không phát hiện tổn thương bệnh lý, và thường giảm bớt khi bạn gái lập gia đình hoặc sinh con. Đau sinh lý thường đau trong 1-2 ngày đầu và cơn đau thường nhẹ, không đáng kể.
 
Đau bụng kinh bệnh lý còn gọi là đau bụng kinh thực thể do bị mắc bệnh phụ khoa hoặc các bệnh lý khác có liên quan đến chu kỳ kinh, cơn đau do bệnh lý thường dữ dội, đau trước, trong và sau chu kỳ kinh.... Khi tình trạng bệnh lý này được điều trị, đau bụng kinh sẽ thuyên giảm. Một số bệnh phụ khoa có thể gây đau bụng như:
– Lạc nội mạc tử cung: Mô tử cung xuất hiện bên ngoài tử cung gây viêm, tắc và đau
– U xơ tử cung (lành tính, không phải ung thư) tăng trưởng trong tử cung
– Nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản
– U nang buồng trứng
– Cổ tử cung bị thu hẹp
 
Do vậy, nếu bị đau bụng kinh nhiều thì tốt nhất, bạn nên đi khám để được xác định chính xác nguyên nhân, nếu là bệnh lý sẽ được điều trị.
Để giảm triệu chứng đau bụng kinh, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt là lạc nội mạc tử cung, bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần như đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc kết hợp với yếu tố N-Acetyl L cysteine có tác dụng giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau, tăng cường chức năng chống oxy hóa, giảm gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch, vì vậy giúp giảm đau bụng kinh, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung!
Chúc bạn sức khỏe!
 
 

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn