Khó thụ thai do kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường giao động từ 23-35 ngày, kéo dài 3-7 ngày, với lượng máu kinh giao động khoảng 30-80 ml.

Thông thường, kinh nguyệt không đều diễn ra phổ biến ở những bé gái vị thành niên xuất hiện kinh lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn gái trưởng thành hơn, chu kỳ sẽ ổn định về số ngày, thời gian hành kinh cũng như giảm các cảm giác khó chịu khi có kinh. Điều này thường xảy ra vào năm thứ 3 kể từ lần có kinh đầu tiên.

Chị em có thể có những bất thường trong ngày ‘đèn đỏ’, đặc biệt là trong hai năm đầu sau lần có kinh đầu tiên. Ốm yếu, thay đổi trọng lượng cơ thể bất thường, hoặc stress có thể gây nên những điều không mong muốn về sức khỏe cũng như vấn đề sinh sản.

Rối loạn kinh nguyệt

Bạn Lê Sang ở địa chỉ Xóm 3 , Xã Nghi Tiến, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An chia sẻ: "Em có chu kì kinh nguyệt không đều. Hồi mới dậy thì ai cũng nói điều này là bình thường nên em cũng không quan tâm lắm. Lớn hơn chút thì hỏi bạn bè nhiều đứa cũng bảo không đều, lấy chồng chắc sẽ ổn thôi. Mỗi khi có kinh em thường bị đau lưng, đau bụng hoặc khó chịu trước hoặc trong hành kinh. Có hôm đau đầu rồi cảm thấy choáng váng mặt. Em cũng bị nổi mụn trứng cá, ngực hơi đau. Tâm trạng thay đổi thất thường hay cáu gắt, nóng nảy, lo lắng, mệt mỏi… đầy bụng, khó ngủ. Nói chung là vô cùng mệt mỏi.

Lấy chồng cũng không thấy khá hơn các mẹ ạ. Có dạo tự nhiên thấy tăng cân rồi uể oải, mệt mỏi. Mấy chị cùng công ty bảo: Hay là có bầu?. Em háo hức đi mua que thử thì không phải.

Một lần có kinh em đau không thể chịu nổi, thế là chồng đưa em lên Bệnh viện phụ sản TƯ. Sau khi khám xét các kiểu, bác sĩ kết luận em bị bệnh buồng trứng đa nang do mất cân bằng hoocmone buồng trứng. Bác sĩ có kê thuốc, em về uống cũng thấy đỡ hơn.

Vợ chồng em vẫn sinh hoạt điều độ, "thả" tự do mà mãi vẫn chẳng thấy gì. Bố mẹ hai bên cũng sốt ruột, giục giã suốt. Có lần tình cờ lên mạng em thấy thông tin về thuốc điều kinh, ích huyết cho phụ nữ. Em đọc thấy có nhiều trường hợp các chị em bị bệnh giống mình. Phân vân một hồi rồi gọi điện đến nhà thuốc nhờ tư vấn. Chị bác sĩ nói là do nội tiết tố của em không ổn định, không thể canh được ngày rụng trứng chính xác nên khả năng thụ thai sẽ gặp khó khăn. 

Sau đó em quyết định dùng thử sản phẩm GOTOWOMEN - TW3 để điều hòa lại kinh nguyệt (em có chụp ảnh lại thông tin cho các mẹ tham khảo). Thuốc khá dễ uống các mẹ ạ. Và chỉ sau 1 tháng em đã có tin vui. Giờ bé nhà em đã được hơn 3 tháng rồi. Trộm vía con khỏe mạnh, ngoan ngoãn các mẹ ạ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn