LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG BUỒNG TRỨNG

Cấu tạo nội mạc tử cung ở nữ giới được chia thành 2 phần: Phần nền hầu như cố định và phần tăng trưởng sẽ là phần thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời kỳ thai nghén, sinh đẻ. Lạc nội mạc tử cung buồng trứng là tình trạng nội mạc tử cung xuất hiện ở các nang buồng trứng.

Nguyên nhân

 Tây y: được giải thích là có liên quan đến sự rối loạn kinh nguyệt.

  • Ở những ngày hành kinh, niêm mạc bong tróc tạo thành máu kinh. Tuy nhiên máu kinh không thể đi ra ngoài mà bị đi ngược từ lòng tử cung đến các nang buồng trứng.Máu kinh chảy ngược trở lại cũng chính là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung. Thường do trong ngày hành kinh, cổ tử cung đóng kín (bình thường phải hé mở) nên khi tử cung co bóp đẩy máu kinh ra thì máu chảy ngược lại.
  • Đa số nguyên nhân là do giao hợp trong những ngày hàng kinh, dương vật đã đẩy máu kinh đi ngược vào. 

Đông ý : là bệnh thuộc huyết chứng.

Nhưng không đơn giản chỉ huyết chứng mà và phối hợp với thể chất âm dương , khí huyết , hư thực của người bệnh và tác động của ngoại nhân làm cho bệnh có nhiều hình thái lâm sàng khác nhau

Cách phòng tránh :

- Uống đủ nước: Uống nước có tác dụng thải các tạp chất trong cơ thể ra ngoài theo đường tiểu để làm sạch hệ thống tiêu hóa và tuần hoàn.

- Chọn các thực phẩm giàu protein: Ăn ít chất béo và lựa chọn thực phẩm giàu protein như thịt cá, thịt gà... cũng là một cách để phòng bệnh lạc nội mạc tử cung.

- Ăn trái cây và rau quả tươi: Ăn trái cây tươi và rau quả là một cách tuyệt vời để điều trị lạc nội mạc tử cung tự nhiên. Trái cây và rau quả tươi có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, cân bằng hormone trong cơ thể và giảm nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung hoặc làm cho tình trạng bệnh dễ chịu, nhanh khỏi hơn.

- Lối sống tình dục lành mạnh: Tránh quan hệ trong ngày có kinh để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm và tình trạng lạc nội mạc tử cung. 
 =>> Tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt rất nhiều chị em gặp phải, tuy nhiên các chị em không mấy quá quan tâm,nên chủ quan là do cơ địa và một phần do ngại đi khám. Chính vì thế mà có nhiều người rơi vào tình trạng mắc bệnh Lạc niêm mạc tử cung buồng trứng.

Chúng tôi chia sẻ bài viết này để các chị em cùng tham khảo và thấy rằng hệ quả nặng nề của sự chủ quan, khi có dấu hiệu chu kì kinh nguyệt rối loạn các chị em nên đi khám ngay và lựa chọn cho bản thân phương pháp phòng tránh phù hợp.bằng một số bài thuốc đông ý hoặc một số loại sản phẩm có thẻ hỗ trợ điều trị, phòng tránh như GOTOWOMEN TW3 giúp điều tiết nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường nội tiế, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm đường sinh dục.

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn