Muốn tinh trùng khỏe nên làm gì?

Vô sinh ngày càng trở nên phổ biến và là vấn đề ảnh hưởng đến toàn xã hội. Trong các nguyên nhân gây vô sinh thì tinh trùng yếu hay dị dạng, tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng là nguyên nhân rất phổ biến. Để cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, tăng khả năng có con cho nam giới - giảm nguy cơ vô sinh/hiếm muộn, điều quan trọng nhất là cần có chế độ ăn uống khoa học cùng với một lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

- Cần có lối sống lành mạnh: Số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ tăng mạnh nếu các ông bố tương lai không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi quá nhiều trước màn hình máy tính, tivi, không mặc quần quá chật.

- Luyện tập thể thao: lựa chọn và luyện tập những môn thể thao phù hợp với sức khỏe có thể làm tăng chất lượng tinh trùng, giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, luyện tập quá sức, luyện tập với cường độ cao và thường xuyên căng thẳng có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng sản sinh tinh trùng.

- Chế độ ăn uống khoa học: Để cải thiện cả số lượng và chất lượng tinh trùng, thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt gà, trứng gà...; Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E... súp lơ xanh, măng tây, cà chua, cà rốt và các loại rau xanh, trái cây khác. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người sử dụng nhân sâm thường có số lượng tinh trùng cao hơn và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng.

- Quan hệ tình dục đều đặn: Nhiều người cho rằng nhịn quan hệ có thể giúp tăng số lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai khi quan hệ, nhưng thực tế thì điều này lại làm giảm số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Quan hệ tình dục đều đặn giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển tốt từ đó tăng khả năng thụ thai.

- Giữ tinh thần thoải mái: Áp lực tinh thần quá lớn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tinh trùng, vì vậy bạn hãy học cách giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế tối đa sự căng thẳng, stress.

Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng GOTOSAN - TW3 là sản phẩm được được kết hợp bởi: Đông trùng hạ thảo, nhân sâm, bạch tật lê, hoàng kỳ, kỳ tử.... kết hợp với các dưỡng chất cần thiết L-Arginine, L-Carnitine, Acid Folic, Kẽm, Coenzyme Q10, Selenium, Vitamin E (Alpha Tocopherol ) giúp bồi bổ nguyên khí, sinh tinh, dưỡng can thận, tăng cường sức khỏe sinh lý, phòng ngừa và làm chậm quá trình mãn dục nam, bố sung các dưỡng chất cho nam giới trong giai đoạn chuẩn bị có kế hoạch sinh con.

Nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn đã sử dụng sản phẩm và đón nhận tin vui chỉ sau hơn 3 tháng. Xem chia sẻ của vợ chồng anh Dũng, chị Phương (Liên Trì, Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội) TẠI ĐÂY.

Hi vọng bài viết sẽ giúp nhiều nam giới đang gặp tình trạng tinh trùng yếu có thể xem như một tài liệu tham khảo, từ đó cải thiện bản lĩnh đàn ông.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn