NGUYÊN NHÂN GÌ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI?

Tinh trùng khỏe mạnh phụ thuộc vào nhiều thứ. Các vấn đề có thể ngăn chặn tế bào phát triển thành tinh trùng. Các vấn đề có thể giữ tinh trùng không đạt đến trứng. Ngay cả nhiệt độ của bìu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây là những nguyên nhân chính gây ra vô sinh nam:

 

Rối loạn tinh trùng

Những vấn đề phổ biến nhất là tạo ra và phát triển tinh trùng. Tinh tinh có thể:

Không phát triển đầy đủ

Hình dạng kỳ quái

Không di chuyển đúng cách

Được tạo ra với số lượng rất thấp (oligospermia)

Không được thực hiện ở tất cả (azoospermia)

Các vấn đề về tinh trùng có thể từ những đặc điểm bạn sinh ra. Lựa chọn lối sống có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Hút thuốc, uống rượu, và uống một số loại thuốc có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Các nguyên nhân khác của số tinh trùng thấp bao gồm bệnh lâu dài (như suy thận), nhiễm trùng ở trẻ em (như quai bị), và các vấn đề về nhiễm sắc thể hay hoóc môn (như testosterone thấp).

Thiệt hại đối với hệ thống sinh sản có thể gây ra tinh trùng thấp hoặc không có tinh trùng. Khoảng 4 trong số 10 người đàn ông với tổng số thiếu tinh trùng (azoospermia) bị tắc nghẽn (tắc nghẽn). Khiếm khuyết khi sinh hoặc vấn đề như nhiễm trùng có thể gây tắc nghẽn.

Dây chằng chày

Sắc đỏ trứng là những tĩnh mạch sưng lên trong bìu. Họ được tìm thấy ở 16 trong số 100 người đàn ông. Chúng phổ biến ở nam giới vô sinh (40 trên 100). Họ làm hại sự phát triển của tinh trùng bằng cách ngăn chặn sự thoát nước thích hợp. Có thể các dây chằng gây ra máu chảy ngược lại vào bìu ốc của bạn từ bụng. Tinh hoàn sau đó quá ấm để làm tinh trùng. Điều này có thể gây ra số lượng tinh trùng thấp.

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là khi tinh dịch đi ngược trở lại trong cơ thể. Họ đi vào bàng quang của bạn thay vì ra dương vật. Điều này xảy ra khi dây thần kinh và bắp thịt trong bàng quang của bạn không đóng trong thời điểm cực khoái (đỉnh điểm). Tinh dịch có thể có tinh trùng bình thường, nhưng tinh dịch không thể đến âm đạo.

Xuất tinh ngược có thể được gây ra bởi phẫu thuật, thuốc men hoặc các vấn đề sức khỏe của hệ thần kinh. Dấu hiệu là nước tiểu đục sau khi xuất tinh và ít xuất dịch hoặc "khô" xuất tinh.

Vô sinh miễn dịch

Đôi khi cơ thể người đàn ông tạo ra kháng thể tấn công tinh trùng của chính mình. Các kháng thể thường được tạo ra do chấn thương, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng. Họ giữ tinh trùng không di chuyển và hoạt động bình thường. Chúng ta chưa biết chính xác làm thế nào các kháng thể có khả năng sinh sản thấp hơn. Chúng ta biết rằng chúng có thể khiến tinh trùng bơi đến ống dẫn trứng và đi vào trứng. Đây không phải là một nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới.

Tắc nghẽn

Đôi khi tinh trùng có thể bị chặn. Nhiễm trùng lặp lại, phẫu thuật (như thắt ống dẫn tinh), sưng hoặc phát triển khiếm khuyết có thể gây tắc nghẽn. Bất kỳ phần nào của đường sinh dục nam có thể bị chặn. Với tắc nghẽn, tinh trùng từ tinh hoàn không thể rời khỏi cơ thể trong suốt quá trình xuất tinh.

Hormones

Hormon do tuyến yên tiết ra cho tinh hoàn làm tinh trùng. Hàm lượng hormone rất thấp làm tăng trưởng tinh trùng kém.a

Nhiễm sắc thể

Tinh tinh mang một nửa DNA vào trứng. Sự thay đổi về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chẳng hạn, nhiễm sắc thể Y ở nam giới có thể bị mất tích.

Thuốc men

Một số loại thuốc có thể thay đổi sản xuất tinh trùng, chức năng và sinh con. Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị các vấn đề về sức khoẻ như:

Viêm khớp, Phiền muộn, Vấn đề tiêu hóa, Nhiễm trùng, Huyết áp cao, Ung thư

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn