Những sai lầm phổ biến trong việc thụ thai

Vợ chồng chị Hoài kết hôn đã 3 năm và không "kế hoạch" gì, vậy mà vẫn chưa thấy tin vui. Cả vợ chồng đều đã khá cứng tuổi (do kết hôn muộn), lại đều là con một nên niềm mong mỏi có một đứa trẻ không phải chỉ của riêng anh chị mà của cả 2 gia đình nội ngoại.

Mẹ chồng, mẹ vợ tìm đủ mọi cách tẩm bổ bồi dưỡng cho 2 vợ chồng chị. Đồng thời tạo điều kiện cho vợ chồng chị thoải mái hết mức để nhanh chóng "đúc" cho 2 họ một đứa cháu. Trước thì ông bà mong mỏi có một thằng cháu, giờ thì thằng cháu hay con cháu gì cũng được.

Vợ chồng chị Hoài cũng đã thực hiện theo mọi cách được "khuyên". Từ việc ăn đồ ăn gì, tránh đồ ăn nào, đến việc đi du lịch nghỉ ngơi, chọn tư thế phù hợp... Nhưng 3 năm rồi mà tin vui vẫn chưa thấy.

Ngày nay, những trường hợp chậm có con như vợ chồng chị Hoài không phải là hiếm. Lý do cũng không giống nhau. Chỉ có một điểm giống nhau duy nhất là, càng mong mỏi, càng cố gắng thì các cặp vợ chồng này lại càng thất vọng khi tất cả nỗ lực của họ đều vô ích.

Ngoài lý do bệnh tật nghiêm trọng, còn có nhiều lý do khác nhau khiến các cặp vợ chồng không thể thụ thai. Nhiều cặp vợ chồng đã thử các biện pháp khác nhau, dùng nhiều loại thuốc hỗ trợ để sớm mang thai. Nhưng họ lại mắc phải một số những sai lầm phổ biến nhất.

Cần tránh những sai lầm phổ biến trong khi đang cố gắng để thụ thai

  • Tuổi tác: Coi việc có con là một trách nhiệm cũng không sai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu cơ thể của mình, nhất là liên quan đến tuổi tác. Tuổi của bạn càng cao, cơ hội mang thai càng thấp. Phụ nữ ở tuổi hai mươi sẽ cso khả năng mang thai cao hơn cả so với những người trong độ tuổi ba mươi, cuối tuổi bốn mươi. Khả năng thụ thai của một người phụ nữ giảm 50% sau khi cô đi qua tuổi hai mươi của mình. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng, đừng chần chừ việc mang thai.

  • Quan hệ tình dục hàng ngày: Bạn có biết, có quan hệ tình dục hàng ngày sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của người đàn ông, và sau đó phải mất một vài ngày để có được số lượng trở lại bình thường. Điều này thậm chí cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nếu bạn nghĩ rằng có quan hệ tình dục hàng ngày làm tăng cơ hội mang thai thì bạn đang nhầm lẫn, thay vào đó nó sẽ làm giảm xác suất mang thai.
  • Không biết cách tính ngày rụng trứng: Đây là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ gặp phải. Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng ngày thứ 14 là ngày rụng trứng của họ kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Không phải chị em nào cũng có chu kì kinh nguyệt 28 ngày nên không phải ai cũng rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kì. Giả sử chị em nào đúng là rụng trứng vào ngày thứ 14 mà chỉ có "quan hệ" với chồng vào đúng ngày này thì hiệu quả thành công cũng không hoàn toàn.
  • Lối sống: Một số yếu tố lối sống đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Có thể kể đến những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy... Cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, bạn cũng nên duy trì trọng lượng cơ thể của bạn. Béo phì là một rào cản khác trên con đường mang thai.
  • Tư thế: Hầu hết các cặp vợ chồng thường bị ám ảnh về tư thế "quan hệ" trong khi các tư thế không hề đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tối đa hóa cơ hội mang thai. Do đó, không nhất thiết phải cố gắng thử rất nhiều các tư thế trên giường.
  • Thư giãn: Bạn có thư giãn khi làm "chuyện ấy" không"? Căng thẳng, trước, trong hoặc sau khi mang thai không phải là khỏe mạnh, không chỉ cho bạn, mà còn cho em bé của bạn. Căng thẳng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone mang thai (HCG) và mang thai chậm trễ. Vì vậy, thư giãn được sẽ là tốt nhất.
  • Thời gian: Bạn cần phải chờ đợi và kiên nhẫn. Thay vì xông vào phòng khám chuyên khoa sản để tìm sự giúp đỡ của các bác sĩ thì bạn nên chờ đợi từ 6-8 tháng sau khi không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào.
    Tránh những sai lầm này sẽ tối đa hóa cơ hội mang thai của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã tránh tất cả những sai lầm này mà vẫn chưa mang thai thì nên đến bác sĩ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn