Rất nhiều đàn ông bị trầm cảm sau khi vợ sinh!

Nghe đến trầm cảm sau sinh thì ai cũng nghĩ đó là hội chứng chỉ có phụ nữ mắc phải vì các "đức ông chồng" có sinh con đâu mà trầm cảm. Vậy nhưng trên thực tế cho thấy nhiều người đàn ông sau khi vợ sinh bắt đầu có những triệu chứng tương tự như phụ nữ bị trầm cảm sau sinh. Vậy vì lý do gì mà người không phải mang thai 9 tháng 10 ngày, không phải chịu đau đớn khi sinh con lại có thể mắc hội chứng này?

Công trình nói trên do Đại học Indiana (Mỹ) thực hiện, vừa được công bố trên tạp chí khoa học JAMA Pediatrics. Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 9.500 lượt bệnh nhân thăm khám vì các vấn đề tâm lý sau khi có con và thống kê được 4,4% nam giới và 5% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh.

Rất nhiều đàn ông bị trầm cảm sau khi vợ sinh! - 1

Nhiều ông bố mới cũng bị trầm cảm sau sinh - ảnh: SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu gây tranh cãi bởi nhiều người cho rằng đàn ông không phải mang thai và sinh con. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng họ vẫn có thể gặp bất ổn bởi người chồng đóng vai trò rất lớn trong thai kỳ và quá trình sinh nở, chăm sóc con nhỏ. Vai trò mới tiêu tốn không ít sức lực và gây căng thẳng.

Trầm cảm sau sinh ở nam giới cũng tương tự phụ nữ với các triệu chứng như chán nản, mức năng lượng thấp, rối loạn giấc ngủ, thậm chí là có cảm giác tội lỗi và có ý định tự sát. Trầm cảm sau sinh khiến các ông bố lẫn bà mẹ trẻ không đảm đương tốt vai trò chăm sóc con, và trẻ sơ sinh có thể bị ảnh hưởng theo. Các trường hợp trầm trọng nhất là cha mẹ tự làm tổn thương bản thân và cả con của mình.

Kết quả trên trùng khớp với một nghiên cứu quy mô nhỏ hơn của Đại học Lund (Thụy Điển) công bố cuối năm 2017, cho thấy có đến 1/3 nam giới từng cảm thấy chán nản và nghĩ đến việc làm tổn thương bản thân hoặc con của mình. Nguy hiểm hơn, trầm cảm sau sinh ở nam giới thường không được chú ý và không được điều trị.

Trầm cảm sau sinh, trước giờ được cho là một vấn đề ở riêng phụ nữ, gặp ở 5-15% các mẹ bỉm sữa mới theo các nghiên cứu và thường khởi phát khoảng vài ngày sau khi con ra đời. Nhiều người có thể vượt qua khá nhanh chóng nhưng cũng rất nhiều người cần sự can thiệp.

=========================================== ==========
Gotosan TW3: Mang đến cơ hội làm cha cho những quý ông có tinh trùng yếu và ít

Giúp bồi bổ nguyên khí, sinh tinh, dưỡng can thận, tăng cường sức khỏe sinh lý, phòng ngừa và làm chậm quá trình mãn dục nam, bố sung các dưỡng chất cho nam giới trong giai đoạn chuẩn bị có kế hoạch sinh con.

  

 ---------------------------------------------------------------------------------------
 NẾU BẠN CÒN BĂN KHOĂN HOẶC KHÓ KHĂN
-----------------------------------------------------------------------------------------
ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI, HÃY:

☎️ Để lạiSỐ_ĐIỆN_THOẠI ] chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sớm nhất
 Inbox/ comment ngay tại đây để được tư vấn hoàn toàn MIỄN_PHÍ 
Đ/C :Số 106, ngõ 46 Quan nhân, Trung Hoà, Cầu Giấy - HN
 Hotline: 016.555.42512 - 0985.523.806
WEB chuahiemmuonvosinh.com

 

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn