THUỐC ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Ảnh minh họa: Bệnh đa nang buồng trứng

Khi những người phụ nữ được chuẩn đoán là mắc bệnh buồng trứng đa nang thì hầu hết đều rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình và mong muốn tìm được thuốc điều trị đa nang buồng trứng. Thuốc điều trị buồng trứng đa nang hiện nay có rất nhiều loại. Tuy nhiên mỗi loại thuốc đều có mục đích sử dụng khác nhau.

Mỗi loại thuốc chữa đa nang buồng trứng đều không phải sẽ phù hợp với hầu hết các bệnh nhân. Mỗi người có thể trạng khác nhau, mức độ mắc bệnh khác nhau và nguyên nhân gây bệnh cũng khác nhau do đó việc dùng thuốc điều trị đa nang buồng trứng cần có sự tư vấn của các bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng thuốc, vì thuốc chữa buồng trứng đa nang nếu sử dụng bừa bãi có thể làm cho bệnh không những không giảm mà còn có xu hướng nặng hơn, thậm chí có thể mắc thêm các bệnh khác, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

 

Hiện nay có thể điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc Tây y, Đông y hay các bài thuốc nam theo dân gian, mỗi bài thuốc đều mang lại hiệu quả nhất định.

Điều trị theo Tây y

Thuốc điều trị buồng trứng đa nang
Ảnh minh họa: Điều trị buồng trứng đa nang bằng Tây y

Theo Tây y, điều trị đa nang buồng trứng có thể sử dụng các loại thuốc kích thích phóng noãn, kích thích trứng phát triển từ đó sẽ giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Đồng thời sử dụng các loại thuốc giúp cải thiện chức năng của tuyến yên giúp kiểm soát sự sản sinh insulin từ đó sẽ cải thiện được tình trạng kháng insulin, làm giảm các triệu chứng của bệnh như béo phì, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, da xấu và nổi nhiều mụn. Tuy nhiên thuốc Tây y này thường được sử dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu. Nhưng khi ngừng thuốc thì các triệu chứng bệnh sẽ quay trở lại.

Các trường hợp sử dụng thuốc không hiệu quả có thể chuyển sang sử dụng phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ các nang trứng không phát triển.

Các thuốc sử dụng trong Tây y như thuốc kích thích rụng trứng hay các hormone sinh dục nữ như godadotropins được tiêm vào người bệnh để tác động lên hoạt động của buồng trứng giúp trứng rụng.

Thuốc điều trị tiểu đường cũng được sử dụng đối với các trường hợp bệnh nhân đa nang buồng trứng bị béo phì. Mục đích của việc sử dụng thuốc này là giúp tăng độ nhạy của cơ thể với insulin do đó sẽ giảm nồng độ insulin và hormone sinh dục nam giúp cho trứng chín và rụng theo đúng chu kỳ.

Điều trị theo Đông y

Thuốc điều trị buồng trứng đa nang
Ảnh minh họa: Điều trị đa nang buồng trứng bằng Đông y

Hiện nay có nhiều người đã sử dụng thuốc Đông y trong điều trị đa nang buồng trứng. Có rất nhiều bài thuốc Đông y dùng được chữa trị bệnh đa nang buồng trứng. Theo Đông y, hội chứng đa nang buồng trứng liên quan đến thận hư, đàm uất, can uất. Các loại thuốc Đông y sẽ chủ yếu tác động vào các tạng này để khắc phục tình trạng trên.

Mỗi tạng đều có các bài thuốc khác nhau để cải thiện. Khi điều trị đa nang buồng trứng thì các thầy thuốc sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh sau đó sẽ đưa ra các bài thuốc phù hợp. Bên cạnh đó các thầy thuốc sẽ kê đơn các bài thuốc bồi bổ sức khỏe giúp cho các thành phần trong cơ thể thiếu hụt sẽ được bù đắp. Giúp cân bằng nội tiết từ đó tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Do đó điều trị bằng Đông y cũng mang lại hiệu quả cao. Đã có rất nhiều người bị đa nang buồng trứng được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Đông y.

Bên cạnh đó có một số bài thuốc dân gian như chữa bệnh đa nang buồng trứng bằng ngải cứu cũng là một bài thuốc được nhiều người sử dụng và đã mang lại hiểu quả cao. Tình trạng bệnh đã được cải thiện đáng kể và có nhiều trường hợp đã mang thai sau một thời gian điều trị bằng các bài thuốc dân gian.

Khi bị đang nang buồng trứng tốt nhất bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín, sau khi tìm được nguyên nhân gây bệnh và biết được tình trạng bệnh của mình thì từ đó bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn cho các phương pháp điều trị phù hợp.

 

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn