TRỨNG LÉP - NANG NOÃN KHÔNG PHÁT TRIỂN

Buồng trứng có chức năng ngoại tiết là sản sinh trứng và chức năng nội tiết là giúp người phụ nữ phát triển và duy trì giới tính nữ, ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Chức năng này rất quan trọng trong đời sống của người phụ nữ. Buồng trứng suy giảm sẽ có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Làm sao để biết được nang noãn phát triển hay không phát triển (trứng lép) ?

  • Sự phát triển của các nang noãn bằng cách siêu âm đầu dò âm đạo

Và qua các xét nghiệm nội tiết

  • Ở một chu kỳ bình thường, đầu chu kỳ nang noãn thường nhỏ chỉ khoảng 5mm, vào ngày thứ 7-8 của chu kì nang noãn có kích thước 10-12mm. Bình thưởng mỗi ngày nang noãn sẽ nở ra 2mm

 

Nguyên nhân dẫn đến nang noãn không phát triển (trứng lép)

  • Hormone nội tiết tố estrogen có tác dụng kích thích nang noãn phát triển. Do vậy, khi nang noãn không phát triển (trứng lép), nguyên do chủ yếu là thiếu hụt nội tiết tố, bị suy buồng trứng (buồng trứng lão hóa sớm).
  • Tuổi tác: Sau 30 tuổi, cơ thể người phụ nữ bắt đầu có những thay đổi theo chiều hướng suy giảm chức năng, chất lượng buồng trứng cũng không còn như ở độ tuổi 24-29 (thời điểm tốt nhất cho sinh sản).
  • Ngoài ra, các bệnh lý tự miễn, nhiễm vi khuẩn, lạm dụng thuốc kích trứng… cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của nang noãn.
  • Lối sống không lành mạnh: Hút thuốc, nghiện rượu hay thức đêm là những yếu tố có tác động lớn đến chất lượng buồng trứng, ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone giới tính và sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, trứng biến thể và ngăn chặn rụng trứng. Thường xuyên thức đêm lại giảm thấp sức miễn dịch cơ thể, ảnh hưởng đến bài tiết hoocmon và chất lượng của trứng.
  • Từng nạo phá thai: Nạo thai, kể cả nạo thai không đau cũng đều rất có hại và làm tăng nguy cơ vô sinh. Nạo phá thai nhiều dễ làm cho màng nội mạc tử cung bị tổn thương khiến trứng không dễ "đậu" ở đó để thụ tinh. Bên cạnh đó, nguy cơ viêm nhiễm do nạo phá thai cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng buồng trứng

Nội tiết tố giảm, tác dụng kích thích trứng phát triển cũng suy giảm tình trạng trứng không phát triển tăng lên thì khả năng khó thụ thai cũng tăng theo.để bổ sung dưỡng chất giúp tăng nội tiết tố cải thiện tình trạng trứng

Bằng một số loại thảo dược như : Xuyên khung, Cao Đương quy, Thục địa, Cao ích mẫu..vv..hoặc bạn có thể sử dụng một số loại thực phảm chức năng có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết bổ sung cho cơ thể như GOTOWOMEN TW3. Sản phẩm Uy tín – Chất Lượng không những bổ sung dưỡng chất cần thiết mà còn có tác dụng phòng ngừa , cải thiện tình trnagj viêm nhiễm đường sinh dục.

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn