Tưởng chừng vô sinh vì những thói quen xấu

Kiên và Hương yêu nhau từ hồi học phổ thông, kết hôn sau khi rời đại học và quyết định có con ở tuổi 26. Nhưng giờ đây, cả hai đều đã 31 và nhận ra rằng hành trình để được làm cha mẹ sẽ rất dài và đau đớn.

"Vào thời điểm chúng tôi 28 mà vẫn chưa có con trong khi các bạn bè cùng lứa đã chuẩn bị có đứa thứ hai, chúng tôi đã tự hỏi 'có chuyện gì với mình vậy'?", Kiên kể.

Ban đầu, Hương tự nhủ rằng việc khó mang thai ắt là do mình. Cô ngay lập tức đến gặp bác sĩ sản khoa và yêu cầu kiểm tra. Nhưng tất cả các kết quả xét nghệm đều cho thấy bình thường. 

"Vì thế, chúng tôi đã thử đến Kiên. Bác sĩ phân tích tinh trùng của anh ấy. Kết quả là mật độ tinh trùng của anh ấy khoảng 5 triệu", Hương kể lại. Còn Kiên: "Tôi tự nhủ. Ước gì mình có 5 triệu đôla. Nhưng khi bác sĩ bảo rằng cần phải có mật độ ít nhất 100 triệu tinh trùng, tôi đã bị sốc".

"Ngoài việc chỉ có mật độ thấp, các tinh trùng của tôi cũng chậm chạp nữa, điều đó có nghĩa là chúng không cử động. Có hiện tượng tinh trùng chết" - Kiên kể lại với chúng tôi. Đây là tình trạng tinh trùng không có khả năng sống sót trong tinh dịch, khiến cho việc thụ thai không thể xảy ra và gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Bác sĩ cho biết nguyên nhân là do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá - thói quen của rất nhiều đấng mày râu.

Vô sinh thường được xem là chuyện riêng của phụ nữ. Tuy nhiên, giờ đây Kiên hiểu rằng đàn ông phải chịu trách nhiệm trong gần 40%. Trước đây, Kiên thường chần chừ trong việc đi kiểm tra hiếm muộn là do họ cảm thấy đàn ông vô sinh là một điều sỉ nhục.

Nhiều khi Kiên tự trách bản thân mình: "Điều đó khiến tôi cảm thấy mình thật tồi tệ: Tại sao mình không thể làm cái điều bình thường mà tất cả mọi người đều có thể làm được", anh tâm sự.

Thật may mắn Hương luôn hiểu và chia sẻ với anh. Hôm đó hai vợ chồng tình cờ được người quen chỉ cho sản phẩm thuốc GOTOSAN - TW3 giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, tăng sức bền sinh lý. Sinh tinh, dưỡng can thận, (tăng chất lượng, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng cho nam giới hiếm muộn, chậm có con).

Kiên cũng chịu khó uống thuốc đều đặn, chăm chỉ tập thể dục, hạn chế rượu bia, bỏ thuốc lá. Hương luôn bên cạnh, ủng hộ chồng. Cô còn mày mò nấu những món ăn bổ dưỡng cho anh với tràn ngập yêu thương. 

Thật bất ngờ, sau 2 tháng, hai bên gia đình nhận được thông báo vợ chồng Kiên có "tin vui". Ông bà nội ngoại đều mừng rơi nước mắt. Còn Hương và Kiên, không gì hạnh phúc hơn giây phút nhìn thấy em bé trong lần đầu tiên đi siêu âm.

Sau nhiều năm thụ tinh không thành, vợ chồng Kiên cuối cùng cũng thành công chỉ nhờ những phương pháp đơn giản như vậy. Hồi năm ngoái, bé trai Su Hào ra đời là điều kỳ diệu dành cho họ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn