Xin lỗi chồng, em vô sinh rồi

Mỗi ngày, chúng tôi tiếp nhận rất nhiều trường hợp tư vấn vô sinh - hiếm muộn khác nhau. Có người chậm con 1 năm, cũng có người 10 năm nhưng họ đều rất khát khao muốn được ôm ấp thiên thần nhỏ của mình. Chúng tôi đồng cảm và thấu hiểu nỗi khổ của phụ nữ vô sinh. Có thể nguyên nhân gây vô sinh ở mỗi chị em là khác nhau nhưng những phiền toái do bệnh gây ra lại không hề đơn giản.

Chồng thờ ơ, lạnh nhạt

Chồng là người đầu gối, tay ấp, là người chia sẻ với vợ mọi buồn vui trong cuộc sống. Với những người phụ nữ bình thường, tìm được một người đàn ông yêu mình để kết hôn, mang thai, sinh con và cùng nhau nuôi dưỡng con nên người là chặng đường vất vả nhưng hạnh phúc. Những với người phụ nữ vô sinh, mọi thứ dường như bị đảo lộn kể từ sau thời điểm kết hôn. Người đàn ông dù có yêu thương vợ như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận họ cũng cần có một đứa con. Vợ tuy không phải là chiếc máy đẻ nhưng nếu không thể hoàn thành nghĩa vụ này, dù sớm hay muộn cũng không thể níu giữ tình cảm trọn vẹn từ chồng.

Tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Phương Linh (124_127D Nguyễn Tất Thành, xóm 7, Phường 8, Cà Mau) cho biết: “ Ngày mới cưới do công việc của 2 vợ chồng chưa được ổn định nên khi biết tin tôi có thai, 2 vợ chồng chọn cách bỏ thai và kế hoạch để đến 2 năm sau mới thả. Đến khi công việc đã ổn định, 2 vợ chồng cũng có vị trí nhất định trong công ty và bàn tính đến chuyện có con thì mãi vẫn không thấy tin vui. Đi khám, tôi vô cùng hoảng loạn khi biết tin mình không thể làm mẹ được nữa do tử cung bị tổn thương sau lần phá thai không an toàn trước đó. Lúc nhận được kết quả chẩn đoán người tôi như chết lặng đi và nhiều ngày sau đó, lúc nào tôi cũng phải mang cảm giác tội lỗi, tủi nhục và oán trách bản thân mình. Còn chồng tôi thì mặc nhiên ngày càng lạnh lùng với tôi hơn. Anh luôn đi sớm về muộn mà chẳng thèm đoái hoài đến tôi cả. Nhiều khi ngay cả bữa cơm chung của hai vợ chồng cũng khó khăn. Thực sự tôi cảm thấy rất buồn.”

Không chỉ riêng trường hợp của chị Linh mà hầu hết chị em mắc vô sinh đều rơi vào hoàn cảnh tương tự khi cùng lúc nhận được tin dữ và sự lạnh nhạt từ phía người bạn đời.

Gia đình nhà chồng hắt hủi

Vẫn biết không có con là điều đáng buồn nhưng không có nghĩa chúng ta đổ lỗi hoàn toàn nên người phụ nữ. Mỗi người sinh ra đều không thể tự quyết định được số phận của riêng mình và tất nhiên là người phụ nữ không thể quyết định được hoàn toàn chuyện đó. Không chỉ riêng các ông chồng mà ngay cả bố mẹ, anh chị em gia đình nhà chồng cũng sẽ trở nên thờ ơ khi biết tin người phụ nữ không thể có con.

Bên cạnh những công việc xã hội, việc nội trợ thì sinh con, đẻ cháu cũng là một trách nhiệm cao cả mà mỗi nàng dâu phải đảm đương. Người phụ nữ dù tốt đến mấy nhưng nếu không thể làm trong bổn phận này cũng vẫn bị cho là mang tội lớn, chẳng cần nói cũng biết nhà chồng sẽ đối xử với nàng dâu như thế nào.

Từ ngày biết chị Linh bị vô sinh, gia đình chồng lạnh nhạt, trách mắng. Thậm chí bố mẹ chồng còn tự đi tìm vợ mới cho con trai mà chẳng thèm đếm xỉa gì tới cô con dâu danh chính ngôn thuận này cả. Mẹ chồng còn thẳng thừng khuyên chị tự động rời xa con trai bà để anh ấy được đi lấy vợ mới và sinh con cho gia đình.

Tự dằn vặt bản thân

Chị Linh luôn cảm thấy tội lỗi và tự oán trách chính mình. Không được chồng và gia đình nhà chồng đón nhận thì ít nhất cũng có đứa con làm động lực và tiếp tục phấn đấu nhưng với những người phụ nữ kém may mắn ấy dường như là đã bị mất tất cả. Có thể cam đoan rằng chẳng có người phụ nữ nào nhìn thấy con trẻ của người khác lại không thấy nhói lòng và thầm ước giá như mình cũng có một đứa con để được chăm lo, yêu thương nó.

Thế rồi, vợ chồng chị ly hôn. Chị cũng chẳng dám nghĩ tới chuyện đi bước nữa vì nỗi niềm chẳng thể được một lần mang nặng đẻ đau. Chị lao vào công việc và guồng quay của cuộc sống. Chị mệt mỏi, chị chẳng thiết tha gì những lời ong bướm ngoài kia. Có người bạn biết được hoàn cảnh của chị Linh, lại thấy chị dạo này xanh xao quá nên đưa chị quyển Tạp chí Y học mà người bạn đó tình cờ thấy sản phẩm GOTOWOMEN _ TW3 tăng cường nội tiết, ích huyết, điều kinh tốt cho phụ nữ và khuyên chị nên dùng.

Một đêm, khi chẳng thể ngủ, chị Linh chợt nhớ tới cuốn tạp chí mà người bạn đưa cho. Bất ngờ là sản phẩm giúp ích cho cả phụ nữ vô sinh - hiếm muộn như chị trên hành trình kiếm tìm cơ hội làm mẹ. 5 năm qua, chưa ngày nào chị ngừng mơ ước có một ngày được thực hiện thiên chức cao cả ấy. Rồi chị quyết định cho mình niềm hi vọng mới. Chị gọi điện tư vấn và được thầy thuốc chỉ dẫn tận tình. Sau vài tháng đều đặn sử dụng, chị thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, ăn ngon, yêu đời hơn.

Niềm vui lại đến khi cánh cửa trái tim chị lại mở ra một lần nữa. Anh là bạn học từ cấp 3 vẫn theo đuổi chị suốt ngần ấy thời gian. Anh hiểu và rất thương chị. Anh vẫn luôn mong anh chị có thể về cùng một nhà. Chị vẫn day dứt, chị không muốn chịu thêm những áp lực như trước nữa. Nhưng tấm chân tình của anh đã lay động trái tim chị và nhận được cái gật đầu đồng ý.

Anh chị tính sẽ đi xin con nuôi, vì chỉ cần sống cùng nhau là hạnh phúc rồi. Có lần chị thấy hơi chóng mặt, buồn nôn. Đi khám bác sĩ kết luận chị có thai. Không tin vào tai mình, chị đi khám thử chỗ khác. Kết quả vẫn y nguyên. Chị chỉ biết bật khóc rồi gọi điện cho chồng. Anh vôi xin nghỉ làm, chạy đến bên cạnh và ôm chầm lấy chị. Cuộc sống của chị như mở sang một trang mới khi giờ đây, chị sinh đôi 2 bé: Bông - Bống vô cùng đáng yêu.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn