Xuất hiện cục máu đông trong chu kì kinh nguyệt liệu có đáng lo ngại?

Bạn quan sát thấy cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt của mình? Đây là điều hoàn toàn có thể. Lượng máu kinh tiết ra ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể không giống nhau ở mỗi tháng. Đôi khi, màu sắc sẫm hơn bình thường, cục máu đông cũng xuất hiện nhiều hơn bình thường. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và đôi khi trở thành nỗi lo ngại cho sức khỏe của phái nữ. Cục máu đông có phải chỉ xuất hiện ở một số phụ nữ? Thực tế thì hiện tượng này có thể xảy ra ở hầu hết chị em phụ nữ ít nhất một lần trong đời.

Làm thế nào để xác định cục máu đông? Khi các đốm đen sẫm màu xuất hiện cùng với máu trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể kết luận rằng mình có hiện tượng xuất hiện cục máu đông trong giai đoạn "đèn đỏ". Một số điều về việc xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt bạn không nên chủ quan bỏ qua:

Khi các đốm đen sẫm màu xuất hiện cùng với máu trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể kết luận rằng mình có hiện tượng xuất hiện cục máu đông trong giai đoạn "đèn đỏ".

Tại sao xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt?

Máu kinh sẽ chảy không ngừng nếu không xuất hiện cục máu đông. Nếu bạn bị thương, chỉ có hiện tượng đông máu mới có thể ngăn ngừa được sự mất máu trong cơ thể bạn. Đó là lý do tại sao cơ thể con người cố gắng đông máu bằng cách sử dụng một số quy trình và cơ chế hóa học.

Trên thực tế, trước khi xuất huyết ra, cơ thể của bạn phát hành thuốc chống đông máu để phá vỡ độ dày của máu. Khi máu lưu thông bắt đầu ồ ạt quá mức, nặng nề quá mức, cục máu đông sẽ bắt đầu hình thành. Sự đông máu xảy ra vì các chất đông máu không thể tìm thấy cơ hội để phá vỡ cục máu đông khi máu chảy ra quá nhiều. Các cục máu đông xuất hiện trong chu kỳ "đèn đỏ" cũng sẽ có màu đỏ đậm.

Xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm?

Trên thực tế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trừ khi bạn thấy cục máu đông do vấn đề y tế, nhiễm trùng hoặc sẩy thai. Ngoài ra, nếu bạn có các cục máu đông kèm theo đau thì điều đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng.

Khi nào cục máu đông xuất hiện trong chu kỳ "đèn đỏ" trở nên nguy hiểm?

Trong một số trường hợp, cục máu đông cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hơn 70% phụ nữ trung niên có thể phát triển các khối u không gây ung thư trong tử cung nếu xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt.

Ai cũng bị cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt?

Không phải tất cả phụ nữ đều xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, cục máu đông cũng chỉ xuất hiện trong thời gian máu kinh ra nhiều. Ở một số phụ nữ, cục máu đông có thể xảy ra trong năm đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và năm cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt (trước khi mãn kinh).

Trên thực tế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trừ khi bạn thấy cục máu đông do vấn đề y tế, nhiễm trùng hoặc sẩy thai.

Bạn có cần tham khảo ý kiến bác sĩ? Việc đông máu không có biến chứng có thể không cần sự trợ giúp y tế. Nhưng nếu đông máu đi kèm với bất kỳ triệu chứng khác như mệt mỏi hoặc suy yếu thì nó cũng có thể là do các vấn đề y tế khác như thiếu máu. Nếu đông máu làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu nhẹ, tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ thăm khám ngay. Nếu đông máu xảy ra trong thai kỳ hoặc sau khi phá thai, tốt hơn là nên nói chuyện với bác sĩ để biết lý do tại sao.

Kinh nguyệt có màu đen sẫm, xuất hiện cục máu đông tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt với dạng màu đen sẫm rất có thể tiềm ẩn nguy cơ vô sinh. Hiện tượng máu đen vón cục rất có thể là biểu hiện của bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây qua đường tình dục. Điều này làm giảm khả năng thụ thai.

Tthông thường máu kinh loãng, những chị em có cục máu đông xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt là do chưa kịp tan trước khi đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, nếu cục máu đông xuất hiện với màu đen sẫm lại là biểu hiện của bệnh lý như u xơ tử cung vô cùng nguy hiểm.

Chị em không nên chủ quan với những bất thường của kinh nguyệt. Nên theo dõi chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình nếu thấy có bất thường thì nên khám sớm, nếu để lâu càng khó có khả năng thụ thai.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại: chuahiemmuonvosinh.com

GỬI CÂU HỎI ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hotline: 0936 1818 96

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới đây sẽ được tư vấn miễn phí

GOTO VN PHARMA Tư Vấn Và Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn